Phụ Kiện Inox gồm những loại nào? Đặc điểm và ứng dụng từng loại

Phụ kiện inox được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, cơ khí, xây dựng và các ngành khác hiện nay khá cao. Để có thể đáp ứng được nhu cầu này, phụ kiện inox ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất lượng cao. Trong bài này cùng nangluong-mattroi.com tìm hiểu phụ kiện inox là gì? Những loại phụ kiện inox phổ biến và ứng dụng của chúng.

Thông tin cơ bản về phụ kiện inox

Phụ kiện inox là những thiết bị, chi tiết được làm bằng thép không gỉ. Nhằm đáp ứng những mục đích sử dụng khác nhau của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí và trong đời sống.

Những phụ kiện này có thể được làm từ nhiều loại inox khác nhau như inox 304, inox 201, inox 316, … Có đặc trưng về khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ sét ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dễ dàng lắp ráp hoặc tháo rời, thuận tiện trong vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng.

Có nhiều loại phụ kiện inox với hình dạng, cấu tạo và chức năng khác nhau, phổ biến như: mặt bích inox, co ren, ống inox, tê, van inox… Mỗi loại còn được sản xuất nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu, xử lý bề mặt… Làm tăng khả năng ứng dụng thiết thực cho sản xuất.

Những loại phụ kiện inox đặc điểm và ứng dụng

Rắc co inox

Đây là phụ kiện inox không thể thiếu trong hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp hiện nay. Rắc co inox gồm có 3 phần chính đó là: đầu nối đực, đầu nối cái và đai ống giúp người dùng dễ dàng tháo lắp cũng như kết nối 2 đầu ống có đường kính khác nhau, phục vụ cho những bộ phận, chi tiết dễ bị hư hỏng, cần phải sửa chữa định kỳ.

phụ kiện inox

Ứng dụng của rắc co inox: Rắc co là phụ kiện hiệu quả nhất để kết nối những vị trí nối có đường kính nhỏ, kết nối đường ống và bể chứa, hoặc ống dẫn với đường kính khác nhau. Đây là phụ kiện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp và trong những công trình chịu áp lực cao.

Co ren inox

Co ren inox hay còn được gọi là cút ren 90 độ, có dạng giống co hàn. Nhưng 2 đầu được tiện ren bên trong để nối 2 đầu ống và chuyển hướng dòng chảy 90 độ. Chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chống oxy hóa cao, bề mặt sáng bóng, thẩm mỹ.

Ứng dụng co ren inox: Co ren được dùng nhiều cho các hệ thống dẫn chuyền nước sạch, hóa chất. Ngoài ra, các đường ống trong nhà máy điện, dầu khí, chế biến thực phẩm cũng dùng co ren để kết nối các đường ống với nhau.

Co hàn

Co hàn là phụ kiện đường ống được làm bằng thép không gỉ, có dạng cong, bầu hoặc co 90 độ tùy vào mục đích sử dụng. Chúng còn được gọi là co vuông inox hay co 90 độ.

Ứng dụng co hàn: Co hàn inox được dùng trong các hệ thống đường ống dẫn. Là phụ kiện kết nối giúp rẽ dòng chảy mà không làm rò rỉ nước. Sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm, nhà máy rượu bia, nước ngọt, nhà máy xử lý nước/ chất thải, ống dẫn hóa chất hay xăng dầu.

Tê hàn inox

Tê hàn inox có hình dạng chữ T, trong đó tê hàn có 3 đầu đường kính bằng nhau còn tê giảm hàn có đường kính đầu giữa nhỏ hơn, được dùng để kết nối các ống inox và phân nhánh đường đi của hệ thống ống dẫn.

phụ kiện inox

Ứng dụng tê hàn inox: Các loại tê hàn đều được làm bằng inox được sử dụng nhiều để kết nối trong các đường ống dẫn nước, các thiết bị nhiệt độ cao, hoặc các đường ống đối lưu hóa chất, thực phẩm (bia, rượu…)

Chén hàn inox

Là phụ kiện hàn, có dạng như cái chén/ bát, dùng để bịt đầu cuối của các đường ống dẫn sao cho chất dẫn truyền không bị rò rỉ ra bên ngoài và giúp tăng áp lực. Chén hàn có loại trơn và loại tiện ren trong

Ứng dụng chén hàn inox: bịt đầu ống của các đường ống dẫn khí, hơi, chất lỏng, hóa chất, nước, chất vi sinh, ngành công nghiệp dệt nhuộm, tiếp xúc với axit vô cơ…

Mặt bích inox

Mặt bích inox được làm từ nhiều vật liệu như gang, thép, nhựa. Trong đó mặt bích inox được dùng nhiều trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, muối biển hoặc chất lỏng, khí dễ phản ứng hóa học. Mặt bích có loại mặt bích mù và mặt bích rỗng dùng để kết nối đường ống và các chi tiết cơ khí lại với nhau.

phụ kiện inox

Ứng dụng: kết nối giữa bộ phận chi tiết với đường ống hoặc giữa 2 bộ phận của sản phẩm với nhau trong các công trình, nhà máy…

Hy vọng với bài viết tổng hợp giới thiệu thế giới phụ kiện inox, đặc điểm và ứng dụng của chúng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích!

Theo dõi nangluong-mattroi.com hoặc truy cập và website: www.kimanphat.com để cập nhật thêm thông tin mới nhất!

SẢN PHẨM

 • TẤM PIN
 • BỘ HOÀ LƯỚI
 • BIẾN TẦN BƠM
 • HYBRID INVERTER

GIẢI PHÁP

 • HỆ THỐNG HOÀ LƯỚI
 • HỆ THỐNG BƠM NƯỚC
 • HỆ THỐNG HYBRID

NHẬN THÔNG TIN

Đăng ký để nhận tin tức về sản phẩm và giải pháp mới nhất từ Năng lượng mặt trời.

Chúng tôi chỉ kinh doanh dịch vụ, website, thiết kế,... không bán sản phẩm vật lý

TRỤ SỞ CHÍNH

 •  Địa chỉ:  60/12 Yên Thế, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM
 •  Điện thoại: (+84) 889 400 556
 •  Fax: (+84) 889 400 556
 •  Email: [email protected]

KHO HÀNG & TRUNG TÂM DỊCH VỤ

 •  Địa chỉ: Lô G, Khu Công Nghiệp Tân Bình

TRUNG TÂM KỸ THUẬT VÀ ỨNG DỤNG

CHI NHÁNH CẦN THƠ

 •  Địa chỉ: TP. Cần Thơ.
 •  Điện thoại: (+84) 889 400 556
 •  Fax: (+84) 889 400 556
 •  Email: [email protected]

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 •  Địa chỉ: TP. Hà Nội
 •  Điện thoại: (+84) 889 400 556
 •  Fax: (+84) 889 400 556
 •  Email: [email protected]
thiết kế website